Một vài tính năng nổi trội của bộ điều khiển WinMax của HURCO:

Tất cả các tính năng của bộ điều khiển lập trình theo G-code NC như Funuc, Siemen, ...thì ở WinMax đều có. Ngoài ra Winmax còn tích hợp thêm phương pháp lập trình tiên tiến: Lập trình hội thoại
Với phương pháp lập trình hội thoại, đây là phương pháp lập trình gia công mạnh mẽ, người lập trình chỉ việc thao tác với với các giao diện của Hurco,
Mỗi chương trình gia công đều được mô phỏng kiểm tra bằng đồ hoạ. Nếu cần chỉnh sửa, kiểm tra, chỉ cần chạm nhẹ vào màn hình cảm ứng ở chỗ biên dạng chi tiết cần chỉnh sửa, lập tức bạn sẽ tìm thấy đoạn mã lệnh tương ứng với biên dạng đó ở phần mã lệnh chương trình mà không cần mất công tìm kiếm.
Chỉ 18 dòng lệnh của Hurco (trong khoảng 8 phút) có thể thay cho 492 dòng lệnh G-code với phương pháp lập trình thông thường. Cách thức lập trình đơn giản và ít mắc lỗi.
Có thể tạo chương trình gia công nhờ việc truyền dữ liệu trực tiếp từ bản Cad 2D. Hoặc cũng có thể kết nối với PC để trợ giúp bởi phần mềm CAM.
Có thể gia công 3D dựa trên những coutour 2D đơn giản.
Và nhiều tính năng ưu việt khác.
Tốc độ truyền dữ liệu cao, Hurco sử dụng công nghệ 64 bit – công nghệ của thế kỷ 21, trong việc truyền dữ liệu, đảm bảo khả năng gia công chính xác, năng suất.